Thịt bò Furano Wagyu món ăn cực phẩm được phục vụ tại Hội nghị thượng đỉnh G8 Toyako, Nhật Bản

Thịt bò Furano Wagyu món ăn cực phẩm được phục vụ tại Hội nghị thượng đỉnh G8 Toyako, Nhật Bản

Thịt bò Furano Wagyu món ăn cực phẩm được phục vụ tại  Hội nghị thượng đỉnh G8 Toyako, Nhật Bản

 

Khi nhắc đến Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến con người Nhật với tính kỉ luật, tự giác, sự chăm chỉ và phong cảnh đẹp xao xuyến lòng người. Nhưng đó chưa phải là tất cả, Nhật Bản còn nổi tiếng với những món thịt bò “trứ danh” và trong đó phải kể đến thịt bò “Furano Wagyu”, món ăn cực phẩm được phục vụ trong bữa tiệc trưa tại Hội nghị thượng đỉnh Toyako năm 2008. Vậy thịt bò Furano Wagyu là gì? Phẩm chất gì tạo lên sự độc đáo của thịt bò FuranoWagyu? Cùng T&P Fresh Foods tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

T&P Fresh Foods đơn vị chuyên phân phối thịt bò Furano Wagyu

Bò Furano Wagyu là gì? Phẩm chất quyết định sự độc đáo của thịt bò Furano Wagyu Nhật Bản

Nguồn gốc, lịch sử của giống bò Furano Wagyu

Bò Furano Wagyu được tạo ra từ giống bò đen - Kuroge Wagyu (một trong bốn giống bò nổi tiếng tại Nhật Bản). Bò Furano được sinh ra và lớn lên tại thành phố Furano (thành phố sở hữu rất nhiều nông trại) thuộc tỉnh Hokkaido phía bắc Nhật Bản.

Thành phố Furano, thuộc tỉnh Hokkaido phía bắc Nhật Bản nơi cung cấp thịt bò Furano Wagyu

Khuôn viên trang trại Taniguchi nơi nuôi dưỡng những chú bò Furano Wagyu

Những chú bò Furano Wagyu trong trang trại Taniguchi

Năm 1970, Trang trại Taniguchi được thành lập bởi một thương nhân chăn nuôi. Sau đó, công việc kinh doanh được mở rộng nhiều lần và hiện tại Tập đoàn Taniguchi Farm có tổng 3 trang trại phức hợp: "Trang trại Taniguchi", "Trang trại Furano", "Trang trại Biei" và 1 nhà hàng yakiniku.

Nhiệt độ trong năm tại thành phố Furano có sự chênh lệch khá rõ rệt, trung bình hàng năm là 25 độ C và nhiệt độ thấp nhất là -12 độ C. Mùa hè, thung lũng Furano là những cánh đồng Hoa Lavender. Còn mùa Đông thung lũng phủ một màu tuyết trắng. Thời tiết có sự chênh lệch lớn như vậy, nhưng những chú bò Furano Wagyu vẫn phát triển rất tốt và nhận được nhiều giải thưởng lớn về bò Ngon của Nhật Bản:

- Giải thưởng bò Ngon Furano xếp thứ nhì Năm 2017

- Cuộc thi Himeji lần thứ 9 Bò ngon nhất Hokkaido đạt giải Nhất 2021

Đặc biệt tại hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2008 diễn ra tại Tayako, món thịt bò Furano Wagyu đã được lựa chọn vào thực đơn tại bữa tiệc chiêu đãi giữa phu nhân của các nguyên thủ quốc gia 8 nước công nghiệp G8 và đoàn nhà báo nước ngoài , đã nhận được đánh giá rất cao

Vậy điều gì đã tạo lên sự độc đáo, và sức hấp dẫn từ thịt bò Furano Wagyu so với các loại thịt bò khác tại thị trường Nhật Bản.

Furano Wagyu dòng sản phẩm thịt bò cao cấp đang được ưa chuộng tin dùng tại các nhà hàng, khách sạn

Ba phẩm chất quyết định thịt bò Furano trở nên độc đáo:

  • Sản xuất thịt bò được chọn lọc theo hương vị:

Việc sản xuất thịt bò Wagyu được điều hướng theo hương vị ngay từ khâu chăm sóc những chú bò. Để tối đa hóa vị ngon và vị ngọt của thịt, ngoài ăn cỏ những chú bò Furano còn được ăn hỗn ngũ cốc độc đáo bao gồm: cám gạo thô, đậu bắp, bã đậu nành và hominy (thực phẩm làm từ hạt ngô). Thức ăn chăn nuôi do Hokkaido sản xuất và phối trộn độc đáo giúp tối đa hóa "hương vị thịt" và "hương vị béo".

Để quản lý việc cho ăn triệt để, Tập đoàn Taniguchi Farm thường xuyên tổ chức các cuộc họp hàng ngày và các buổi học định kỳ.

  • Nỗ lực vì sự an toàn và độ tin cậy

Để cung cấp thịt an toàn và đáng tin cậy, Tập đoàn Taniguchi Farm sẽ tập trung vào việc phòng bệnh hơn là chữa bệnh.

Khâu vệ sinh chuồng trại cũng được quản lý khá chặt chẽ: Chất độn chuồng trên nền trang trại thường xuyên được dọn dẹp vệ sinh và khử khuẩn.

  • Thực hiện nông nghiệp dựa trên tái chế trong khu vực

Để chăn nuôi gia súc khỏe mạnh, Tập đoàn sẽ độc quyền lựa chọn thức ăn chăn nuôi được thu hoạch ở Hokkaido (bao gồm lúa mì, cỏ khô, rơm rạ, rơm lúa mì và bột củ cải đường).

Để thực hiện nền nông nghiệp dựa trên tái chế trong khu vực Tập đoàn hợp tác với nông dân trồng trọt bằng cách trao đổi phân bón với thức ăn thô.

Trên đây chính là 3 phẩm chất quyết định để làm nên thương hiệu thịt bò Furano “trứ danh”, qua đây bạn có thể hiểu vì sao thịt bò Furano lại độc đáo và luôn nhận được sự ưu ái trong mỗi bữa tiệc thịnh soạn.

Thịt bò Furano Wagyu với những vân mỡ, nạc đan xem đồng đều không những đẹp về hình thức mà còn ngon về khẩu vị

Mua thịt bò Furano Wagyu ở đâu?

Thịt bò Furano Wagyu – món quà tuyệt vời để tặng khách hàng và đối tác kinh doanh

Furano Wagyu là thương hiệu thịt bò Wagyu được sản xuất bởi Tập đoàn Taniguchi Farm. Trải qua các đánh giá và kiểm định gắt gao từ: vân mỡ, màu sắc, độ bóng, chất lượng mỡ và kết cấu của miếng thịt…bởi Hiệp hội phân loại thịt bò Nhật Bản. Chi khi chất lượng thịt nằm trong bảng xếp hạng từ A3 trở lên mới được công nhận là thịt bò Furano Wagyu.

Bảng đánh giá chất lượng thịt bò theo tiêu chuẩn khắt khe từ Hiệp hội hội phân loại thịt Nhật Bản

Mang trong mình khát vọng trong nghề chăn nuôi (hơn 50 năm), bò Furano luôn muốn vươn tầm quốc tế. Tập đoàn Furano Wagyu đã mua bản quyền thương hiệu tại 6 quốc gia: Nhật Bản, Thái Lan, Ma Cao, Việt Nam, Hồng Kông, Đài Loan. Hiện nay, đã có mặt tại Việt Nam khi T&P Fresh Foods chính thức là nhà phân phối duy nhất dòng sản phẩm thịt bò Furano Wagyu trên thị trường Việt Nam.

Bởi vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn T&P Fresh Foods – nhà phân phối duy nhất dòng thịt bò Furano Wagyu chính hiệu. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt bò Furano Wagyu  uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua: Hotline: 1800.6866 hoặc Website: http://freshfoods.vn/ đội ngũ tư vấn viên của T&P Fresh Foods luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

#ThitboFuranoWagyu #Furano #Wagyu #ThitboNhat #FreshFoods

 

 

 

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield